Những thương hiệu đàn Piano uy tín trên thị trường

Hầu hết với người chơi đàn Piano, những cây đàn thường là nhạc cụ gắn bó với người chơi trong thời gian dài và có thể lả trong suốt thời gian học và chơi đàn vì hiện nay, giá thành của một chiếc đàn Piano hay đàn piano cũ đều không hề rẻ. Hiện nay trên thị trường, tại những cửa hàng Piano, bạn sẽ bắt gặp hàng trăm loại đàn Piano với nhiều thương hiệu khác nhau khiến người dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn thương hiệu nào để đàn có chất lượng và âm thanh phù hợp nhất. Dưới đây là những thương hiệu đàn Piano được đánh giá cao nhất trên thị trường

1. Thương hiệu piano cao cấp Steinway & Sons:

Khi chơi đàn piano, không một ai không biết được thương hiệu này và mong muốn được 1 lần lướt trên những bàn phím của nó. Đây chính là thương hiệu đàn piano danh tiếng nhất trên thế giới hiện nay, thương hiệu đã đạt vô vàn những giải thưởng từ New York cho tới Paris cũng như các nước trên thế giới. Các sản phẩm của thương hiệu này đều vượt qua tất cả những tiêu chuẩn khắt khe nhất để trở thành 1 cây đàn piano vô cùng hoàn hảo.

Cha đẻ của thương hiệu đàn Piano này chính là một chàng trai người Đức nhập cư vào Mỹ ở năm 1853 với tên gọi là Henry Steinway. Ngay từ ban đầu,Steinway & Sons đã được định hình là hương hiệu piano cao cấp và xa xỉ nhất thế giới mà chỉ có tầng lớp quý tộc mới có đủ khả năng để sở hữu.

piano-uy-tin

Sau một thời gian dài hoạt động, đến nay thương hiệu này có thêm thương hiệu con cấp thấp hơn để dành cho những tầng lớp thấp hơn một chút nhưng muốn được trải nghiệm những sản phẩm của thương hiệu này, đó chính là Essex và Boston.

Essex và Boston đều được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của Steinway & Sons nhưng sử dụng nguyên liệu và nhân công giá rẻ hơn một chút. Chúng được sản xuất tại Châu Á nhưng vẫn theo tiêu chuẩn khắt khe của mộtchiếc Steinway. Nhà quản lý của hãng này chỉ cho phép những công ty được công nhận mới được buôn bán, vận chuyển những chiếc Boston và Essex.

2. Kawai – Niềm tự hào của nền công nghiệp piano Nhật Bản

Được sang lập vào năm 1927 với cái tên quen thuộc là Koichi Kawai, thương hiệu piano Kawai nhanh chóng trở thành một thương hiệu đình đám nhất. Những dòng sản phẩm đặc trưng của Kawai luôn được chú trọng về chất lượng cũng như âm thanh.

Là thương hiệu được Steinway & Sons tin tưởng ký hợp đồng sản xuất cho Piano thương hiệu Boston cao cấp trên thị trường.

Những năm mới đây, Kawai còn cho ra đời 1 thương hiệu piano cao cấp có thể so sánh với những cây đàn của Steinway, đó là thương hiệu piano Shigeru Kaiwai được mệnh danh là niềm tự hào cho nền công nghiệp piano của đất nước mặt trời mọc.

Khác với Yamaha vốn được bán rộng rãi trên thị trường nhờ mức giá phù hợp, thương hiệu piano kawai có độ “sang chảnh” như âm thanh của chính nó.

Các sản phẩm của Kawai hiện nay tại Việt Nam khá phổ biến, bao gồm các sản phẩm piano kawai cũ do nhiều cửa hàng piano nhỏ cung cấp.

3. BALDWIN – Thương hiệu piano từ Mỹ

Baldwin là một trong những thương hiệu nhạc cụ lớn nhất tại thị trường Mỹ. Được thành lập năm 1862 tại Cincinnati bởi một giáo viên dạy nhạc tên là Dwight Hamilton, hãng này trở nên nổi tiếng với những chiếc đàn chất lượng và được làm bằng tay với từng tiểu tiết. Ngày nay, Baldwin thường được bán tại Nashville, bang Tennesse của Mỹ. Sản phẩm này chưa có mặt tại thị trường Việt Nam

4. YAMAHA – Thương hiệu piano có mặt sớm nhất tại Việt Nam

Có tên gốc là Nippon Gakki, hãng đàn này đổi tên thành Yamaha năm 1987. Công ty có cái tên toàn thế giới biết tới này do Torakusu Yamaha thành lập, đáp ứng ước mơ có được một cây đàn của hàng triệu người khao khát học đàn. Khuyết điểm duy nhất của loại này là tuổi đời của những chiếc phím không được lâu như các loại piano làm thủ công thường được tìm thấy tại thị trường Mỹ và Châu Âu.

Yamaha là thương hiệu piano có mặt sớm nhất tại thị trường Việt Nam, chính vì thế tên tuổi của thương hiệu này không còn xa lạ gì với thị trường đặc biệt là với sản phẩm piano yamaha u3. Với tầm giá khá phù hợp, hiện nay Yamaha vẫn được khá nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng.

5. Samick – Thương hiệu piano Hàn Quốc với bộ máy của Đức

piano-uy-tin-1

Samick là thương hiệu đàn Piano lâu đời nhất, lớn nhất tại Hàn Quốc và đứng thứ ba về doanh số bán hàng Piano trên thế giới. Samick ra đời và phát triển từ một xưởng nhỏ sản xuất khoảng một trăm cây đàn Piano một năm, đến nay với một mạng lưới các cơ sở sản xuất hiện đại và đạt đến độ tinh vi trong sản phẩm hơn 30.000 cây đàn Piano xuất hàng năm. Họ xuất khẩu các cây đàn Piano đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu, Mỹvà các thị trường khác trên thế giới.

6. Thương hiệu Piano Ritmuller nối tiếng nước Đức

Đàn Piano acoustic Ritmuller là di sản Cổ Điển được tạo racho Thế Kỷ 21. Tập đoàn Pearl River piano yamaha ux ủy thác cho Lothar Thomma, nhà thiết kế piano bậc thầy danh tiếng trên toàn thế giới, tạo nên một chuẩn mực mới chopiano: Vừa dựa trên kỷ năng thủ công chính xác của người Đức, vừa ứng dụng những phát minh mới nhất của khoa học công nghệ vào trong lĩnh vực âm nhạc tạo ra dòng piano Ritmuller.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *